Hiển thị 1–16 của 20 kết quả

Trong nhịp sống ngày càng nhanh, con người ngày càng bận rộn với việc chăm lo kinh tế cho gia đình thì các máy móc, vật dụng, phương pháp giúp công việc nhà hiệu quả, nhanh chóng hơn rất được quan tâm. Trong đó việc bảo quản thực phẩm là vô cùng cần thiết, bởi bảo quản thực phẩm đúng cách sẽ giữ cho thực phẩm được xanh tươi và ngon lâu hơn. Tuy nhiên, các loại thực phẩm khác nhau sẽ có những cách bảo quản khác nhau. Cùng HARUKO tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Mục đích của việc bảo quản thực phẩm

Bảo quản thực phẩm nhằm ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,…, từ đó ngăn chặn hay làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ vậy mà thực phẩm giữ được độ tươi xanh và ngon hơn.

Để thực phẩm giữ được lâu và còn nhiều giá trị dinh dưỡng, chúng ta cần biết cách bảo quản đúng, bởi không phải loại thực phẩm nào cũng có cách bảo quản giống nhau. Do vậy, mời bạn cùng HARUKO tiếp tục tìm hiểu cách bảo quản thực phẩm an toàn và khoa học nhé.

Cách bảo quản thực phẩm an toàn, khoa học

Thực phẩm bao gồm nhiều loại khác nhau như: thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản, rau củ quả), thực phẩm nấu chín. Mỗi loại có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vậy nên để bảo quản thực phẩm an toàn và khoa học, chúng ta cần phân loại thực phẩm theo nhóm và Lựa chọn dụng cụ bảo quản phù hợp, an toàn với sức khỏe người dùng.

Phân loại theo nhóm thực phẩm

Để bảo quản thực phẩm được lâu và vẫn giữ được độ tươi ngon, việc đầu tiên là chúng ta cần phân loại thực phẩm. Chia thực phẩm thành 2 nhóm: thực phẩm tươi sống và thực phẩm nấu chín.

Thực phẩm tươi sống (thịt, cá, hải sản, rau củ quả, trái cây)

Đối với thịt, cá, hải sản:

Sau khi mua thực phẩm tươi sống gồm: thịt, cá, hải sản về, bạn rửa sạch và để ráo nước các loại thực phẩm này.

Tiếp đó, chia nhỏ mỗi phần thực phẩm tươi sống và cho vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm để tiện cho việc sử dụng. Để khi sử dụng không phải rã đông khối lượng lớn thực phẩm cùng một lúc trong khi chỉ sử dụng có một ít, vì như vậy sẽ dễ gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm vào lần sử dụng sau.

Cuối cùng, bạn có thể đặt vào ngăn mát tủ lạnh (từ 2 – 4 độ C) với thời gian sử dụng từ 3 – 5 ngày, hoặc ngăn đông tủ lạnh (khoảng -18 độ C) với thời gian bảo quản lên đến 3 tháng, thậm chí đến 12 tháng. Nhưng tuy nhiên, sử dụng càng sớm thì độ ngon và dinh dưỡng sẽ tốt hơn.

Đối với rau củ quả:

Với các loại rau củ quả, nếu bạn chưa có nhu cầu sử dụng ngay thì đừng rửa sạch. Mà hãy loại bỏ những phần bị héo, úa, úng và không nên để rau củ bị dính nước, bởi khi dính nước thì rau củ sẽ rất nhanh bị úng.

Sau đó, bạn chia rau củ với lượng vừa phải cho mỗi lần ăn của bạn và gia đình, rồi cho vào túi zip hoặc túi nilong (có lỗ thoát khí) và đặt vào ngăn rau quả của tủ lạnh. Vì ngăn này được thiết kế riêng biệt giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm tối ưu, làm cho rau củ trở nên tươi ngon hơn. Rau củ quả được bảo quản đúng cách như thế này có thể sử dụng từ 2 – 7 ngày, một số loại có thể hơn.

Đối với trái cây:

Khi bảo quản trái cây, bạn nên chia thành 2 nhóm: nhóm trái cây nguyên trái (còn vỏ) và nhóm trái cây đã cắt thái (đã gọt vỏ).

Với nhóm trái cây nguyên trái: Bạn có thể loại bỏ những phần cuống bị hư hoặc những quả bị héo, úng. Sau đó, có thể dùng khăn khô sạch để lau chùi bề mặt của quả và cho vào túi zip có lỗ thoát khí, sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 độ C.

Với nhóm trái cây đã cắt thái: Bạn nên bảo quản trong hộp đựng thực phẩm và đặt vào ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ tối ưu từ 3 – 5 độ C, có thể bảo quản từ 1 – 2 ngày.

Cách bảo quản thực phẩm sau khi nấu chín

Với thực phẩm đã được nấu chín, bạn cần để nguội, sau đó mới cho vào hộp đựng thực phẩm, đậy kín và đặt ở nhiệt độ từ 2 – 4 độ C trong ngăn mát tủ lạnh. Không nên để thực phẩm vào khi chúng còn nóng, vì như vậy sẽ dễ làm tăng nhiệt độ và gây ảnh hưởng đến các thực phẩm khác cũng như làm cho máy nén phải hoạt động nhiều hơn, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh.

Thời gian sử dụng thức ăn đã được nấu chín nên diễn ra trong khoảng 3 ngày và bạn có thể chia nhỏ lượng thức ăn trước khi bảo quản giúp cho việc sử dụng được tiện lợi hơn.

Bạn có thể chia nhỏ lượng thức ăn để bảo quản, sẽ giúp tiện hơn cho việc sử dụng. Các thực phẩm đã được nấu chín có thể bảo quản trong khoảng 3 ngày.

Lựa chọn dụng cụ bảo quản phù hợp, an toàn với sức khỏe người dùng

Để bảo quản thực phẩm hiệu quả và an toàn, bạn cần chọn lựa được những dụng cụ chất lượng. Bạn có thể sử dụng hộp đựng thực phẩm, túi zip chuyên dùng để bảo quản thực phẩmmàng bảo quản thực phẩm, … Đối với hộp đựng thực phẩm, có thể sử dụng hộp nhựa hoặc thủy tinh. Nếu bảo quản trong môi trường đông lạnh thường có nhiệt độ – 18 độ C thì bạn nên chọn  loại nhựa PP. Bởi ở nhiệt độ thấp thì thực phẩm sẽ được an toàn vì nhựa PP hoàn toàn không tiết ra chất độc hại nào. Còn nếu bạn chọn thủy tinh thì nên chọn loại chịu nhiệt tốt vì ở nhiệt độ thấp, thủy tinh dễ bị nứt vỡ.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi bảo quản thực phẩm, tốt nhất là nên chọn các loại dụng cụ bảo quản chất lượng, chuyên dụng từ các hãng uy tín. Các dụng cụ bảo quản thực phẩm Nhật Bản là một gợi ý cho bạn, bởi đây là những dụng cụ tốt, được nhiều nước ưa chuộng. Tuy nhiên, cần mua đúng hàng chính hãng, chuẩn Nhật thì mới đảm bảo được chất lượng tốt. Dưới đây là địa chỉ mua vật dụng bảo quản thực phẩm Nhật Bản an toàn mà bạn có thể tin tưởng.

Mua vật dụng bảo quản thực phẩm Nhật Bản an toàn, chuẩn Nhật ở đâu?

Nhắc đến địa chỉ mua vật dụng bảo quản thực phẩm Nhật Bản an toàn, chuẩn Nhật thì không thể bỏ qua HARUKO. Tại HARUKO Shop, bạn có thể tìm thấy nhiều dụng cụ bảo quản thực phẩm Nhật Bản chính hãng như: hộp đựng thực phẩmtúi đựng thực phẩmmàng bảo quản thực phẩm, … cũng như nhiều sản phẩm gia dụngchăm sóc cá nhânchăm sóc mẹ – bé… có nguồn gốc từ Nhật Bản.

HARUKO cam kết 100% hàng thật, chất lượng thật, chuẩn Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu mua các dụng cụ bảo quản thực phẩm chuẩn Nhật Bản, hãy liên hệ với HARUKO để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng chất lượng, nhanh chóng.

                                             *****************************************

HARUKO – 100% PRODUCT OF JAPAN
Best Product – Best Quality

*** Bạn có thể mua hàng ngay tại website hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline để được tư vấn online 24/7.
*** HARUKOSHOP.VN [Cam kết] Hàng chính hãng NHẬT BẢN, 100% MADE IN JAPAN
*** Những thông tin bên trên được nhà sản xuất đưa ra, các sản phẩm làm đẹp và sức khỏe tùy vào cơ địa của mỗi khách hàng sẽ có hiệu quả tương thích.
*** Mẫu mã của sản phẩm có thể được thay đổi khi bạn mua hàng.
Hotline: 0909.12.9909 (CSKH) từ 08h00 – 21h00 (Từ thứ 2 – Chủ nhật)
╔══════════════════════╗
Chuyên cung cấp hàng Nhật Bản
Trao Chất Lượng – Nhận Niềm Tin
╚══════════════════════╝
#tsubaki #orihiro #anessa #DHC #meishoku
#đại_lý_thương_hiệu_senka    #hangnhatbienhoa
#hàng_Nhật_giá_tốt    #hàng_Nhật_nội_địa_chuẩn_Nhật
#mua_hộ_hàng_Nhật   #nhận_order_hàng_nhật
#hàng_nhật_pick_store    #hàng_nhật_chính_hãng
#vận_chuyển_hàng_hóa_việt_nhật   #đại_lý_chính_hãng_orihiro
#đại_lý_chính_hãng_mankyo   #đại_lý_chính_hãng_dhc_việt_nam
#harukoshop   #harukovietnam   #hàu_alpha_nhật_bản

Giỏ hàng

icon-home

Trang chủ

Tài khoản

icon-contact

Liên hệ

0
    0
    Giỏ hàng
    Giỏ hàng trốngVề trang sản phẩm